สีของ เฟอร์นิเจอร์ ที่มาแรงในปี 2021 จากเว็บไซต์ PANTONE Color Institute

เฟอร์นิเจอร์

          Pantone บริษัททำธุรกิจ ด้านการพิมพ์ และ การออกแบบ ที่สหรัฐอเมริกา ผู้กำหนดมาตรฐาน การเทียบสี ที่เรียกว่า PMS (Pantone Matching Syatem) เป็นอีกหนึ่งมาตรฐาน สีที่นิยม ใช้กันในโรงพิมพ์ ทั่วโลก

          Pantone ประกาศ สี ที่เป็นสีประจำปี ออกมา เป็นครั้งแรก ในปี ค.ศ. 2000 ซึ่ง แต่ละสีที่ถูกกำหนดเป็นสีประจำปีนั้น อิงมาจากเหตุการณ์สำคัญ หรือได้มาจากการคาดการณ์ รวบรวม และ วิเคราะห์แนวโน้ม การใช้สีจากทั่วโลก อย่างรอบคอบ ทำให้ สีประจำปีที่ Pantone ประกาศออกมามีอิทธิพลกับหลายๆ วงการ ถูกนำไปใช้ในศิลปะและงานออกแบบหลายๆ แขนง และสีประจำปี 2021 นี้

     

          สี เฟอร์นิเจอร์ ที่มาแรงในปี 2021 สำหรับการออกแบบ จากเว็บไซต์ PANTONE Color Institute สีที่มาแรง มาดูว่าจะมี สี เฟอร์นิเจอร์ อะไร บ้าง

 

          1. สีชมพู Fruit Dove (PANTONE 17-1926 TCX) เป็นสีที่มีลักษณะปลอบประโลมให้จิตใจและความรู้สึกต่าง ๆ สงบลงในขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกของการมีน้ำใจดี จิตใจกว้างขวาง อบอุ่น และทะนุถนอมซึ่งตรงกันข้ามกับสีแดงถ้าหากมีสีชมพูอยู่รายรอบจะทำให้รู้สึกถึงการปกป้อง ความรักจึงมักจะนำสีนี้มาบำบัดหรือบรรเทา คนที่มีความรู้สึกโดดเดี่ยวมีอารมณ์ท้อแท้ คนที่มีความรู้สึกที่ไวเกินไป เปราะบางหรือไม่มีความมั่นคงทางอารมณ์

 

       2. สีเหลือง lllurninating (PANTONE 13-0647 TCX) ความหมายขั้นต้นคนมักจะถึงนึกแสงแดด แต่ความหมายของการสื่อสารที่ลึกซึ้งกว่านั้นก็คือ ความสุข ความปลื้มปีติ ความสดในร่าเริง และความสดใหม่ ในแง่ของงานออกแบบสีเหลืองจะเป็นสีที่ดึงดูดความสนใจของผู้คนได้ดีมากและความรู้สึกที่ได้พบเห็นจะรู้สึกเป็นมิตรและความสนุก

 

       3. สีขาว Cloud Dancer (PANTONE 11-4201 TCX) สีที่บ่งบอกถึงความบริสุทธิ์ ไร้เดียงสา ความสะอาด และความเรียบง่าย ในปัจจุบันสีขาวถูกมาใช้ในงานออกแบบ Minimal อย่างแพร่หลาย เพราะสามารถสื่อสารถึงความเรียบง่าย ได้ดี หรือร้านกาแฟที่ทำให้บริเวณร้านเป็นสีขาวเพื่อให้ลูกค้าได้รู้สึกถึงความโปร่งและความสะอาด

 

       4. สีเทา Ultimate Gray (PANTONE 17-5104 TCX) ให้ความรู้สึก เศร้า อาลัย ท้อแท้ ความลึกลับ ความหดหู่ ความชรา ความสงบ ความเงียบ สุภาพ สุขุม ถ่อมตน สีนี้มีข้อดีคือทำให้เย็น แต่สร้างความสร้างความรู้สึกหม่นหมองได้ ควรใช้ร่วมกับสีที่มีชีวิต สีแห่งมิตร ผู้อุปถัมภ์ ความอ่อนน้อมถ่อมตน ศักดิ์ศรี ความเสถียร ความเป็นทางการ ความมีระเบียบ ความเป็นผู้ใหญ่ ความเป็นอนุรักษ์นิยมสีเทามีส่วนทำให้จิตใจสงบ มั่นคง เป็นสีที่ทำให้รู้สึกด้านชาไร้ชีวิตชีวา สีเทาเชื่อมโยงกับการมีไหวพริบ ปัญญา ความนอบน้อม สื่อถึงความมีศักดิ์ศรี ความสง่างาม ความมีระดับ

 

       5. สีเขียว Peacock Blue (PANTONE 16-4728 TCX) สีเขียวเป็นสีที่บ่งบอกถึงธรรมชาติที่คนทุกคนเข้าใจเหมือนกัน ในแง่อีกความหมายนั้นคือ การเจริญเติบโต ความสดใหม่ มีคุณภาพ และ สิ่งที่ดี หรือถ้าใช้ในสินค้าก็จะสามารถบ่งบอกได้ว่าสินค้าชนิดนี้มาจากธรรมชาติ นอกจากนี้ยังเป็นตัวแทนของความมั่งคั่งหรืออะไรที่เกี่ยวกับการเงินและความมั่นคง เป็นสีที่สื่อแห่งความเป็นธรรมชาติที่สุด การเจริญเติบโต ความมีชีวิต ความอุดมสมบูรณ์ การเจริญงอกงาม การรักษาเยียวยาการเห็นอกเห็นใจ การควบคุมด้วยสีเขียวช่วยกระตุ้นให้ รู้สึกสดชื่น ในเรื่องการมองเห็น และสมาธิ สีเขียวยังมีพลังช่วยให้จิตใจภายในสงบ ช่วยพัฒนาอารมณ์ และพฤติกรรม คลายความตึงเครียด เป็นสัญลักษณ์สากลของคำว่า ผ่านสีเขียวสามารถช่วยผ่อนคลายสายตาได้ดี รวมถึงระบบประสาทได้ผ่อนคลายความตึงเครียด ช่วยในเรื่องการมองเห็น มีพลังช่วยให้จิตใจภายในสงบ

 

       6. สีน้ำเงิน Skydiver (PANTONE 19-4151 TCX) มักจะถึงนึกท้องฟ้าและท้องทะเล แต่ถ้ามองความหมายที่ลึกซึ้งกว่านั้นมันเปรียบได้กับความสงบ สะอาด และทำให้มีพลังมากขึ้น ในแง่ของการออกแบบ เป็นสีที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุด เพราะความหมายทางการสื่อสารจะหมายถึง ความมั่นคง ความปลอดภัย และ ภาพลักษณ์ที่ดูเป็นมืออาชีพ

...

 

ขอบคุณรูปภาพจาก :: www.overstock.com, www.natalieholden.com, www.nocnoc.comwww.indexlivingmall.com

ติดต่อเรา :: www.goodsignproduction.com

ซื้อสินค้า :: http://goodsignproduction.com/shop/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *